12 Điện Biên Phủ Ba Đình, Hà Nội, Vietnam
T2 -T7: 8.00-20.00 CN: 8.00-17.30

Niềng răng móm có hiệu quả không? Nguyên nhân làm cho răng móm là do đâu?

Móm răng là một trong những khiếm khuyết khá phức tạp của răng miệng. Nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, chức năng nhai của toàn bộ hệ thống răng miệng. Đây là tình trạng mà cung hàm dưới bao ngoài cung hàm trên. Vậy niềng răng móm có hiệu quả không? Hay phương pháp nào khắc phục tình trạng răng móm hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm CelinArts Dental tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Các nguyên nhân gây tình trạng răng móm

Trước khi tìm hiểu xem niềng răng móm có hiệu quả không. Chúng ta cùng tìm hiểu xem có nguyên nhân gây ra tình trạng móm là do đâu nhé!

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng răng móm ở nhiều người. Trong đó, có đến 70% là do yếu tố di truyền. Nếu cha mẹ, người thân trong gia đình gặp tình trạng móm thì con cái cũng có khả năng bị móm khá cao. Hoặc có thể do thói quen hằng ngày ngay từ lúc còn nhỏ như đẩy lưỡi, mím môi.

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng răng móm ở một số người như:

  • Nguyên nhân do răng: Trong quá trình mọc răng, răng hàm dưới mọc theo hướng chìa ra phía ngoài. Hoặc răng hàm trên mọc cụp vào bên trong, hoặc cả hai, gây ra sự mất cân đối giữa hai hàm.
  • Nguyên nhân do xương: Xương hàm dưới phát triển quá mạnh chìa ra ngoài quá mức. Hoặc là do xương hàm dưới quá ngắn nên thụt vào bên trong nhiều, hay do cả hai hàm phát triển không cân đối.
  • Nguyên nhân do cả xương và răng: Xương hàm và răng có dấu hiệu bất thường dẫn đến sai lệch khớp cắn.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị móm là do đâu mà các bác sĩ sẽ có những phương pháp chữa trị phù hợp.

Niềng răng móm có khắc phục được tình trạng móm không?

Móm làm cho gương mặt của bạn mất cân đối và hài hòa, khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, tự ti với nụ cười của mình. Hơn nữa, răng móm còn gây khó khăn rất nhiều cho bạn trong vấn đề ăn nhai. Để điều trị móm, có nhiều cách và niềng răng thẩm mỹ cũng có thể khắc phục được tình trạng này. Tuy nhiên, bị móm có niềng răng được hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Thứ nhất: Dựa vào nguyên nhân gây ra tình trạng móm răng.
  • Thứ hai: Phụ thuộc vào chất lượng trung tâm nha khoa thực hiện niềng răng thẩm mỹ.
  • Thứ ba: Phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng và thái độ hợp tác của bệnh nhân với bác sĩ.

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng móm, có thể móm do răng, do xương hàm hoặc do cả xương hàm và cả răng gây ra.

+ Nếu móm do răng thì niềng răng móm sẽ khắc phục được, giúp bạn có nụ cười đẹp rạng rỡ. 

+ Nhưng nếu móm do hàm thì niềng răng móm sẽ không hiệu quả, trường hợp này phải phẫu thuật hàm mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

+ Nếu móm do cả răng và xương hàm gây ra thì sẽ phẫu thuật hàm kết hợp với niềng răng móm mới đem lại kết quả tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Để xác định được chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng móm của mình là do đâu, bạn nên đến trực tiếp để bác sĩ khám và kiểm tra cho bạn. Cần phải trải qua đánh giá của bác sỹ chuyên khoa mới biết chính xác được phương pháp điều trị cho bạn. Nếu bạn bị móm do răng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, niềng răng móm sẽ khắc phục được khiếm khuyết của bạn. Thường thời gian niềng răng móm sẽ mất khoảng từ 1 – 2 năm đối với người trưởng thành. Còn đối với trẻ em, nếu thấy có dấu hiệu móm, cha mẹ nên cho bé đến khám sớm để bác sĩ chuyên khoa sẽ có phương pháp nắn chỉnh kịp thời, tránh để ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ sau này cho bé.

Có những phương pháp niềng răng móm nào?

Răng móm không những ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ trên gương mặt mà còn ảnh hưởng tới ăn uống, sinh hoạt. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ có nhiều hệ lụy. Hiện tại, có 2 phương pháp niềng răng móm là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu như niềng răng móm bằng khay máng trong suốt đem đến tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình niềng răng, có thể tháo lắp dễ dàng nhưng chi phí niềng răng trong suốt cho răng móm sẽ cao hơn so với niềng răng mắc cài.

Còn đối với niềng răng mắc cài, ưu điểm là chi phí rẻ hơn nhưng mắc cài cố định trên răng, sẽ khó chịu và vướng víu hơn so với niềng trong suốt. Tuy nhiên, dù bạn sử dụng phương pháp nào để niềng răng đi chăng nữa thì kết quả niềng răng móm sẽ khắc phục được hoàn toàn, đem đến cho bạn nụ cười rạng rỡ. Chỉ cần bạn lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều trị nhé!

CelinArts Dental không chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài mà chúng tôi còn ứng dụng công nghệ 3D vào trong chỉnh nha đem lại hiệu quả như mong muốn cho bệnh nhân và giúp họ biết trước kết quả điều trị của mình.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về phương pháp và quy trình niềng răng móm, hãy liên hệ với nha khoa CelinArts qua Hotline: 0896 166 166 (Bác sĩ tư vấn miễn phí 24/7)!

Share this post

Related Post

5 điều cần biết trước khi niềng răng mắc cài thẩm mỹ

0shares0Niềng răng mắc cài là phương pháp giúp nắn chỉnh răng hô, móm, lệch lạc hiệu quả,...

Những điều mà một địa chỉ niềng răng uy tín sẽ không làm với bạn

0shares0Niềng răng là giải pháp chỉnh nha khá lý tưởng dành cho ai đang gặp các vấn...

Không sợ răng hô, chẳng sợ răng móm, chỉ sợ niềng răng bị hỏng

0shares0Niềng răng là mong răng sẽ đều đẹp lại. Nhưng có khi nào mà niềng răng bị...

Trả lời

  DMCA.com Protection Status
shares

Nha khoa Celinarts Chuyên thẩm mỹ nụ cười is Stephen Fry proof thanks to caching by WP Super Cache