12 Điện Biên Phủ Ba Đình, Hà Nội, Vietnam
T2 -T7: 8.00-20.00 CN: 8.00-17.30

Nên chữa răng hô bằng niềng răng thẩm mỹ hay bọc răng sứ?

Răng hô là tình trạng các răng bị chìa ra phía trước quá mức. Làm cho khuôn mặt mất cân đối. Ảnh hưởng trầm trọng đến thẩm mỹ và chức năng của nhai của răng miệng. Hiện có 2 cách phổ biến để chữa răng hô đó là bọc răng sứ cho răng hô và niềng răng thẩm mỹ.

Vậy, khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ là câu hỏi được nhiều người đặt ra và phân vân nhất. Hãy cùng đi tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của từng kỹ thuật làm răng nhé.

Khi nào nên chữa răng hô bằng bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là một phương pháp thay men răng nhân tạo cho những răng có khiếm khuyết như răng thưa lệch, xỉn màu, vỡ mẻ, hô, móm. Hoặc để gia cố thêm cho răng bị sâu lớn, răng đã chữa tủy.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách mài nhỏ bớt cùi răng. Sau đó, bọc thêm một lớp răng sứ bên ngoài. Nó có ưu điểm là điều trị nhanh, có thể cải thiện được cả hình thể và màu sắc răng, giúp cho răng trở nên sáng bóng và đều đẹp. Tuy nhiên, nhược điểm là sẽ phải mài răng, không bảo tồn 100% răng thật. Một số trường hợp chữa răng hô bằng bọc răng sứ mà phải điều trị tủy thì không được khuyến khích. Nhưng một số nha khoa vì lợi nhuận vẫn làm. Bọc răng sứ cho răng hô chỉ hiệu quả và an toàn đối với trường hợp răng bị hô nhẹ. Nếu răng bị hô nặng, bạn nên chữa răng hô bằng niềng răng.

Chữa răng hô bằng bọc răng sứ chỉ nên áp dụng cho những trường hợp sau:

Răng hô vẩu do nguyên nhân từ răng

Răng hô vẩu có thể do xương hàm hoặc do răng. Cũng có thể do cả hai. Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ có tác dụng tốt trong những trường hợp răng hô vẩu nhẹ do răng. Những trường hợp bị hô nhiều không nên khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ. Vì như vậy sẽ phải điều trị tủy răng khiến cho răng khỏe mạnh bị yếu đi.

Không có thời gian để theo đuổi niềng răng

Phương pháp chữa răng hô bằng niềng răng thường kéo dài khoảng 12 đến 24 tháng. Trong khi đó, phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ mất từ 3 – 5 ngày.

Răng hô kèm theo men răng xấu

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô có thể thay đổi được màu sắc men răng, giúp cho răng sáng bóng. Vì vậy, áp dụng tốt nhất cho những trường hợp răng hô kèm theo màu sắc răng tối, xỉn hoặc ố màu.

Trường hợp nào có thể chữa răng hô bằng niềng răng?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha tác động lên răng. Sau đó, dùng lực tác động liên tục để di chuyển răng về vị trí mong muốn. Phương pháp này không những di chuyển được thân răng về vị trí chuẩn. Mà còn có thể di chuyển được cả phức hợp chân răng, xương ổ răng về vị trí mong muốn. Nên giúp cho khuôn mặt lấy lại được “góc nghiêng thần thánh”.

Sau khi tháo niềng răng sẽ đạt được thẩm mỹ và hiệu quả duy trì vĩnh viễn. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là thời gian điều trị kéo dài. Có thể gây ra cảm giác vướng, khó chịu trong miệng. Và bạn có thể ngại cho người khác biết được bạn đang niềng răng. Và đặc biêt, một số người ngại việc có thể phải nhổ răng để lấy khoảng trống cho răng kéo về đúng vị trí mong muốn.

Chữa răng hô bằng niềng răng hô phù hợp cho những trường hợp sau:

+ Bị hô răng do xương ổ răng hoặc do cả răng và xương ổ răng. Niềng răng có thể di chuyển được cả chân răng và xương ổ răng. Nên trong những trường hợp hô vẩu do cả răng và xương ổ. Chỉ có thể giải quyết triệt để bằng niềng răng hoặc phẫu thuật hô hàm.

+ Không có nhu cầu thay đổi màu sắc răng: Nếu màu sắc răng của bạn tốt, bạn nên niềng răng để bảo tồn răng thật của mình.

Kết luận

Qua những phân tích trên, có thể thấy niềng răng sẽ là phương pháp chữa răng hô hiệu quả nhất. Các chuyên gia nhận định răng, niềng răng không ảnh hưởng đến những thành phần có sẵn trong răng, tất cả mọi thứ đều tự nhiên nên sẽ đem lại sức khỏe lâu dài hơn so với răng sứ. Đối với những trường hợp, bị hô nhẹ, muốn cải thiện hô và màu sắc của răng thì có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ. Trường hợp bị hô nặng mà men răng xấu, bạn vẫn nên tiến hành điều trị niềng răng để điều chỉnh răng và xương ổ răng về vị trí mong muốn rồi mới bọc răng sứ thẩm mỹ, điều đó sẽ giúp đạt được thẩm mỹ tối ưu nhất.

Để tìm hiểu thêm về các phương pháp chữa răng hô, hãy gọi cho CelinArts Dental qua Hotline: 0896 166 166 (Tư vấn miễn phí 24/7).

Share this post

Trả lời

  DMCA.com Protection Status
shares

Nha khoa Celinarts Chuyên thẩm mỹ nụ cười is Stephen Fry proof thanks to caching by WP Super Cache